Các dịch vụ:

* tấm polycarbonate đặc ruột: 0985 378 170
* Vật liệu cách âm: 0985 378 170
* Ốp tường giả gỗ: 0989.840.322 Ốp trần giả gỗ: 0989.840.322
* Sản xuất bếp công nghiệp: 096 465 2723

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]
Thiết bị trao đổi nhiệt

Thiết bị trao đổi nhiệt hay bộ trao đổi nhiệt là thiết bị được dùng để thực hiện sự trao đổi nhiệt giữa các chất mang nhiệt. Những chất mang nhiệt này có thể được ngăn cách với nhau bằng những tấm (hay plate) nhằm ngăn cản sự pha trộn hoặc sự tiếp xúc trực tiếp giữa các chất mang nhiệt.

Trong kỹ thuật, thiết bị này giữ vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh hơi nước (trong lò hơi), thiết bị ngưng tụ và bốc hơi (trong thiết bị lạnh, thiết bị hồi nhiệt,..)

Ví dụ: Trong xe hơi, bộ trao đổi nhiệt được dùng để chuyển đổi nhiệt của động cơ tới bộ tản nhiệt ra bên ngoài không khí và làm mát cho động cơ.

Hiện nay, các thiết bị trao đổi nhiệt được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta như thiết bị sưởi ấm không gian, máy lạnh, điều hoà không khí, nhà máy sản xuất năng lượng, nhà máy hoá chất, nhà máy hoá dầu, nhà máy lọc dầu, khu chế tạo khí tự nhiên, hay khu chế biến và xử lý nước thải.

tấm polycarbonate đặc ruột


Với yêu cầu thiết kế của các công trình hiện nay thì việc lấy ánh sáng tự nhiên làm nguồn năng lượng sạch phục vụ nhu cầu chiếu sáng là vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó sản phẩm Tấm Poly đã ra đời. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao với các thành phần như nhựa tổng hợp nhân tạo polycarbonate cùng với các loại nhựa công nghệ cao khác: thermoplastic, aromatic polysodium và các thành phần khác đã tạo ra sản phẩm tấm polycarbonate đặc ruột có chất lượng đặc biệt tốt, độ bền cao đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các công trình xây dựng.


thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt. Những chất tải nhiệt có thể được ngăn cách bằng các tấm (plate) để ngăn sự pha trộn hoặc tiếp xúc trực tiếp giữa các chât tải nhiệt.

Những thiết bị này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, tủ lạnh, điều hòa, nhà máy năng lượng, nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu, khu chế tạo khí thiên nhiên, và xử lý chất thải. Một ví dụ điển hình của thiết bị trao đổi nhiệt có thể thấy trong động cơ đốt trong có một chu kỳ chất lỏng được biết như hệ thống làm mát chảy dọc ống tản nhiệt và không khí sẽ được thổi vào làm mát nước.

Để đạt hiệu quả, thiết bị trao đổi nhiệt được thiết kế sao cho bề mặt tiếp xúc chất tải nhiệt là tối đa, giảm trở lực giữa các chất tải nhiệt ít nhất có thể. Hiệu suất của thiết bị có thể tăng bằng việc thêm các tấm và nếp ở một hay cả hai phía, làm tăng diện tích bề mặt và thay đổi số lượng dòng chảy.

 Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép :

Thiết bị dạng tấm ghép roăng, các tấm được ghép với nhau bằng roăng đệm cao su, tạo nên một ưu điểm là dễ dàng tháo lắp và vệ sinh định kỳ.

Dựa vào các ứng dụng cụ thể, tấm sẽ được thiết kế đặc trưng để phù hợp yêu cầu và do vậy loại Gasket Plate này được chia làm các lĩnh vực ứng dụng cụ thể: công nghiệp nói chung, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp mía đường, công nghiệp đồ uống, công nghiệp giấy…

Thiết bị trao đổi nhiệt bằng vật liệu chống ăn mòn được sản xuất bằng thép không gỉ, titan, đồng, nickel, đôi khi tùy điều kiện vận hành có thể dùng thép mạ. Nếu lựa chọn vật liệu không phù hợp thì sẽ xảy ra ăn mòn thiết bị nhanh hơn.


Tấm formex

Do đó, việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng và là yếu tố cần thiết của thiết bị trao đổi nhiệt.

Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị vô cùng quan trọng đối với các nhà máy lọc hoá dầu, nhà máy nhiệt điện,..chúng tôi chuyê sản xuất thiết bị trao đổi nhiệt bằng không khí (ACHE). ACHE là thiết bị thân thiện với môi trường.

Ưu điểm:

- Kiểu tản nhiệt có tạo hình nhô ra được gắn bên ngoài ống tản nhiệt để tăng cường truyền nhiệt.

- Kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí.

- Hệ thống thân thiện Eco.

Với kinh nghiệm thiết kế và cung cấp thiết bị của nhà sản xuất quạt toàn cầu cùng với kiến thức thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt, chúng tôi có thể tư vấn các phương pháp khả thi để nâng cao hiệu suất, giảm độ ồn và giảm điện năng tiêu thụ.

Giữ cho thiết bị trao đổi nhiệt luôn luôn sạch là một nhiệm vụ quan trọng trong bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu không được làm sạch thường xuyên, đóng cáu và cặn bẩn sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị trao đổi nhiệt. Nghiêm trọng hơn, nếu không được kiểm tra, thiết bị có thể ngừng hoạt động.

Việc dừng dây chuyền bởi các lỗi do thiết bị trao đổi nhiệt có thể gây ra tổn thất tới hàng trăm nghìn đô la – gấp nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng làm sạch, kể cả khi sử dụng công nghệ hiện đại và phức tạp nhất. Việc làm sạch định kỳ và thường xuyên nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị trao đổi nhiệt, tránh nguy cơ dừng dây chuyền và tiết kiệm chi phí.

kệ tivi treo tườngChúng tôi cung cấp dịch vụ làm sạch thiết bị trao đổi nhiệt bằng tia nước áp lực cao – một trong những lựa chọn hàng đầu bởi tốc độ, hiệu quả và tính thân thiệt với môi trường. Chỉ sử dụng nước sạch, phương pháp này hoàn toàn loại bỏ được các tạp chất, mảng bám, cáu cặn trong thiết bị trao đổi nhiệt, ống trao đổi nhiệt và hệ thống bao quanh.

Cung cấp các kiến thức cơ bản về thiết bị trao đổi nhiệt và mạng nhiệt, trang bị cho sinh viên một cơ sở để học các học phần chuyên môn tiếp theo và để tính toán thiết kế hay lựa chọn thiết bị trao đổi nhiệt và mạng nhiệt cho thực tế sản xuất.

Môn học trang bị cho sinh viên những kiến thức sâu về các kiểu thiết bị trao đổi nhiệt, thiết bị cô đặc, chưng cất... Bên cạnh đó, việc thiết kế và tính toán và cách vận hành thiết bị trao đổi nhiệt sao cho có hiệu qủa.