Các dịch vụ:
*

Cà phê nguyên chất

Cà phê là một loại thức uống phổ biến với con người Việt Nam đến nỗi các quán nước giải khát cũng được gọi là quán cà phê, dù ở đó còn có các loại thức uống khác. Nói như thế để hiểu rằng, người Việt chuộng cà phê. Nhưng không phải ai cũng biết mua cà phê nguyên chất ở đâu?

Cà phê nguyên chất – xu thế mới cho lựa chọn cà phê sạch

Trước đây, người bán có xu hướng pha trộn các loại tạp chất như đậu nành rang, bắp rang… để cà phê đậm hơn, sánh hơn phù hợp với thị hiếu của người Việt. Nhưng cách làm này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và hơn hết đã đánh mất đi cái hồn của cà phê. Cà phê không phải cứ đậm đen đặc là ngon. Mỗi một loại cà phê có một cách riêng để quyến rũ người thưởng thức. Đi cùng với sự phát triển của thời đại, nhu cầu quan tâm chăm lo cho sức khỏe nâng cao, người tiêu đã có cái nhìn khác và ưa chuộng cà phê nguyên chất hơn, như một cách đánh giá chuyên nghiệp về chất lượng của cà phê.Cà phê không phải cứ đậm đen  đặc là ngon

Nhận thấy sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều công ty, doanh nghiệp đã nhanh chóng cộp mác cà phê nguyên chất cho sản phẩm của mình, dù vẫn sản xuất trên dây chuyền cũ và độn thêm tạp chất. Điều này đánh vào tâm lý những người tiêu dùng thay đổi cách nhìn nhưng không toàn diện. Khó có thể phân biệt các loại cà phê nếu chỉ dựa vào bao bì bên ngoài. Do đó trở thành một người tiêu dùng thông minh, và đặt niềm tin vào một thương hiệu uy tín chính là cách để các tín đồ cà phê trở nên sành điệu hơn bao giờ hết.

Theo kinh nghiệm của những người sành uống cà phê, chỉ một chút hương đã nhận ra được cà phê nguyên chất. Đó là loại cà phê thơm dịu dàng, mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng, không nồng, không hắc. Rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở ra, nước màu nâu nhạt, không đặc sánh lại. Một ly cà phê nguyên chất sẽ mang đến một thang máy hương vị vô cùng quyến rũ. Từ đắng dịu nơi đầu lưỡi, nhẹ lan tỏa khắp rồi lại lưu luyến một hậu vị chua thanh rất đặc biệt. Thêm một chút đường, vài viên đá là đã đong đầy một buổi sáng.

Một ly cà phê nguyên chất sẽ mang đến một thang máy hương vị

Mua cà phê nguyên chất ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, CoffeeTree đã và đang trên con mang đến những hạt cà phê chất lượng, đáp ứng gu cà phê riêng mỗi khách hàng bằng tất cả tâm huyết và niềm trân trọng. Đúng như slogan của công ty “Cà phê sạch – Cuộc sống sạch”, CoffeeTree là thương hiệu cà phê uy tín, mỗi hạt cà phê là một minh chứng về chất lượng đến tay người tiêu dùng. Hãy cùng CoffeeTree chung tay xây dựng văn hóa cà phê sạch – cà phê nguyên chất và mang chất lượng thật sự đến với cộng đồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:” mua cà phê nguyên chất ở đâu?”Cafe nguyên chất khi được pha sẽ có màu nâu tươi giống như màu cánh gián không phải màu đen, trong và không đục. Ở những quán, khi loại cà phê này được xong, họ sẽ đánh cho dậy bọt. Đó chính là cà phê có pha hương cà phê, hay nguy hiểm hơn là xuất hiện chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat.

Khi cà phê pha phin, trước khi bỏ đường mà đã  cảm thấy có vị ngọt thì đó là do có caramel. Chất này chứng tỏ chắc hẳn là có pha thêm đậu nành hoặc bắp rang để dậy mùi của cà phê.

Bên cạnh đó khi cà phê có màu đen sậm hãy coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (được dùng trong nhuộm vải sợi vô cùng độc hại cho sức khỏe). Thường những quán cà phê hè phố,  lề đường “không chuyên” (chỉ sử dụng để bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi cách này để tăng thêm lợi nhuận.

Vì lợi nhuận thêm vào đó vốn  kinh nghiệm hạn hẹp, nhất là kiến thức về cahcs pha chế, chế biến cafe nguyên chất nên thị trường cà phê Việt Nam rất hỗn độn, không uy tin vì xuất hiện quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng phân vân, lo lắng khi phải lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, loại cafe nguyên chất  an toàn.Nếu còn băn khoăn, lo lắng để lựa chọn cafe thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách phân biệt cafe nguyên chất với các loại cafe khác.
2. Cách phân biệt
Khối lượng (thể tích)

Bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng tịnh  thấp hơn so với  bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch khoảng 500g, túi nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì túi đó sẽ nhiều đầy hơn, to hơn. Khối lượng bột bên trong nhiều hơn nên chúng ta sẽ có cảm tưởng bịch cafe nguyên chất nhẹ hơn.

Bột cafe nguyên chất có tính chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Do vậy khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn do vậy dễ chìm xuống nhanh hơn.
Độ ẩm của bột cafe nguyên chất

Bột cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, còn với bột cà phê thật sẽ rất khô và tơi xốp
Màu của bột cafe nguyên chất

Khi rang đến nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp…bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Do thói quen người dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Bên cạnh đó các các hạt đậu nành rang, khi xay ra bột sẽ xuất hiện màu nâu ngã vàng đục, không giống như màu nâu đậm của bột cafe nguyên chất.
Mùi của bột cafe nguyên chất

Nhiều người vẫn thường bị lầm lẫn khi đánh giá cao mùi của các hương liệu hóa học tẩm vào đậu, bắp bởi vì người dùng ít có cơ hội được  ngửi mùi cafe bột nguyên chất. Để không gặp khó khăn thì thường bột đậu nành sẽ có mùi gắt, hòa quyện với mùi của hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng chứ không dịu dàng như mùi của cà phê rang.
Phân biệt khi đang pha cafe nguyên chất

Trong quá trình rang hạt cà phê nở lớn và bên trong tạo ra các khoang không khí, khi gặp nước sôi không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột và khiến bột cafe nguyên chất trào lên trong phin. Đây là một cách giúp bạn rất dễ nhận ra.. Bột bắp và bột đậu rang khi gặp nước sôi sẽ ở trạng thái dẻo, dính và xẹp xuống vì các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột
Màu của nước cafe nguyên chất

 


Học cao đẳng trường nào tốt Các ngành Cao đẳng Y dược Hà Nội xét tuyển, Bởi thế Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cũng đã thay đổi phương thức tuyển sinh của mình để đáp ứng với nhu cầu thực tiễn của xã hội và cũng
Cao đẳng răng hàm mặt Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cách đây nhiều năm, phải học rất giỏi mới có thể thi được vào ngành Y hoặc ngành Dược. Trung bình điểm sàn vào các trường Đại học hay Cao đẳng Y
© 2007 - 2021 http://matongrung.giacaphe.org
- Phone: +84-908-744-256